LỚP CÔNG TÁC XÃ HỘI K7 TỔ CHỨC BÁO CÁO THỰC TẾ CHUYÊN MÔN 2
[ 02/11/2012 21:33 PM | Lượt xem: 1040 ]

Sau bao nhiêu háo hức, chờ đợi buổi báo cáo thực tế chuyên môn 2 của lớp Công tác Xã hội K7 (CTXH K7) đã được tổ chức vào hồi 15h ngày 30/10/2012, tại giảng đường M404 – trường Đại học Khoa học.

Tham dự buổi báo cáo gồm có đông đủ sinh viên lớp CTXH K7, cùng toàn bộ các thầy cô giáo trong bộ môn. Thầy và trò bộ môn công tác xã hội còn rất vinh dự chào đón sự tham gia của cô Lê Thị Ngân (phó trưởng khoa Văn – Xã hội), cô Bế Hồng Cúc (bộ môn Khoa học quản lý), cô Lương Thị Bảo Trâm (bộ môn Báo Chí), cô Thu Hiền (bộ môn Việt Nam Học). Ngoài ra, các chi đoàn Công tác Xã hội K8, K9, K10 cũng đã cử đại diện tới tham dự, cổ vũ và học hỏi các anh chị khóa trên.

Đợt thực tế chuyên môn 2 của lớp CTXH K7 diễn ra từ ngày 01/07/2012 – 10/08/2012 tại nhiều địa bàn khác nhau như: Làng trẻ em SOS – Hà Nội, huyện Phú Bình, thị xã Sông Công, thị trấn Đại Từ – Thái Nguyên, thị xã Sơn Động – Bắc Giang, huyện Hòa An, huyện Quảng Uyên – Cao Bằng, huyện Văn Quan – Lạng Sơn…Thông qua hoạt động thực tế, các bạn sinh viên biết vận dụng linh hoạt các kiến thức, kỹ năng, phương pháp công tác xã hội với nhóm và phát triển cộng đồng; xây dựng và thiết lập các mối quan hệ nghề nghiệp với cơ sở thực tế. Thầy và trò bộ môn Công tác Xã hội cũng rất vinh dự khi UBND xã Bình Sơn, Sông Công, Thái Nguyên trao tặng giấy khen cho nhóm thực tế tại đây bởi những đóng góp của nhóm trong công việc đền ơn đáp nghĩa tại địa phương.

Các báo cáo thực tế nhận được rất nhiều nhận xét, góp ý của các thầy cô giáo

Buổi báo cáo không chỉ tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm sau một thời gian dài thực tế tại địa phương mà còn là dịp cho các bạn sinh viên CTXH K7 có cơ hội thực hành các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng vấn đáp. Các báo cáo viên lần lượt trình bày bản thu hoạch kết quả thực tế, sự lo lắng, hồi hộp ở những phút ban đầu được thay thế bởi sự chững chạc, tự tin của các bạn sinh viên năm cuối – những cán bộ Công tác Xã hội trong tương lai. Sau phần thuyết trình đầy tâm huyết là phần giao lưu, chia sẻ. Những câu hỏi tình huống đặt ra cho các nhóm đã được các bạn nhanh chóng đưa ra phương án trả lời thuyết phục. Thiết nghĩ, bên cạnh hoạt động học lý thuyết ở nhà trường việc được tạo điều kiện đi thực tế và học hỏi kinh nghiệm ở “trường đời” để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp là việc làm bổ ích và lý thú đối với sinh viên.

TS. Lê Thị Ngân thêm một lần nữa trao tặng giấy khen cho nhóm SV thực tế

tại Bình Sơn, Sông Công, Thái Nguyên

Buổi báo cáo kết thúc trong niềm vui hân hoan của thầy và trò bộ môn Công tác Xã hội. Các em sinh viên không chỉ nhớ lại những kỷ niệm khó quên của những ngày “nếm mật nằm gai” nơi địa bàn thực tế, mà còn củng cố thêm niềm tin, tâm huyết đối với ngành học mà mình đã lựa chọn. Hy vọng, từ mái trường này khóa sinh viên đầu tiên của bộ môn Công tác xã hội sẽ bay cao, bay xa tới nhiều vùng miền còn khó khăn của đất nước – nơi đó đồng bào các dân tộc Việt Nam đang rất cần sự có mặt của các cán bộ ngành Công tác Xã hội.

NgocDao – bộ môn CTXH


Khoa Văn - Xã hội

(0280).3848.977
Kỷ yếu 10 năm Trường ĐH Khoa học
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 153391
Trong ngày: 167
Đang online: 1