Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên – Bộ môn Công tác xã hội.
[ 11/04/2013 00:00 AM | Lượt xem: 705 ]

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 và hoàn thành mục tiêu thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, sáng ngày 29/03/2013, Bộ môn Công tác xã hội thuộc Khoa Văn – Xã hội đã long trọng tổ chức buổi “Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên” tại giảng đường C304 – Trường ĐH Khoa học.

Đến dự với buổi nghiệm thu có sự hiện diện của TS. Phạm Thị Phương Thái (Trưởng khoa Văn - Xã hội), TS. Lê Thị Ngân (Phó trưởng khoa Văn - Xã hội), cùng các giảng viên và sinh viên ngành Công tác xã hội.

Với đặc thù là lĩnh vực thực hành, tập trung vào giải quyết các vấn đề xã hội và trợ giúp các đối tượng yếu thế, giới hạn là một đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, các em đã lựa chọn các hướng nghiên cứu phù hợp với năng lực cũng như ngành học của mình:

1. Bình đẳng giới trong công tác lãnh đạo, quản lý tại huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2000 – 2010, sinh viên thực hiện: Lê Thị Thoan.

2. Công tác xã hội với trẻ em nghèo tại trường THCS Hoàng Thanh - xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, sinh viên thực hiện: Đào Thị Lê Mai.

3. Công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em tại trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên, sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Phương Thảo.

4. Công tác xã hội cá nhân trong hoạt động trợ giúp phụ nữ bị bạo lực gia đình về tinh thần tại xã Thụy Hằng, huyện Thạch Anh, tỉnh Cao Bằng, sinh viên thực hiện: Lương Thúy Thoa.Các đề tài được nghiệm thu đợt này thể hiện tính khoa học, ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, vận dụng linh hoạt các phương pháp, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, đồng thời đây cũng là bước tập dượt cho sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Được sự đầu tư và chuẩn bị kỹ càng, các báo cáo được trình bày rõ ràng, mạch lạc, có tính thuyết phục và thu hút được sự quan tâm chú ý của các thành viên hội đồng cũng như các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đến dự.

Các báo cáo cũng nhận được những ý kiến nhận xét, góp ý rất xác đáng, toàn diện và cũng rất chân thành của các thầy cô giáo trong hội đồng phản biện. Qua đó không chỉ đánh giá được chất lượng của từng báo cáo khoa học, mà đây còn là những kiến thức và kinh nghiệm quý báu đối với các bạn sinh viên để có thể hoàn thiện kiến thức, kỹ năng phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu sau này của mình.Sau hơn 3 giờ đồng hồ làm việc nghiêm túc, buổi nghiệm thu báo cáo nghiên cứu khoa học đã kết thúc tốt đẹp. Với sự cố gắng của các bạn sinh viên và sự đánh giá khách quan, chính xác của hội đồng phản biện, kết quả các báo cáo đều được xếp loại từ khá trở lên. Đặc biệt đề tài nghiên cứu của sinh viên Nguyễn Thị Phương Thảo (CN Công tác xã hội K8) được Hội đồng đánh giá cao và được đề nghị xét khen thưởng cấp trường.

Đây là một hoạt động chuyên môn rất ý nghĩa và cần thiết đối với cả giảng viên và sinh viên, bởi không chỉ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được học hỏi, trao đổi, tích lũy tri thức, mà còn là cơ hội để các bạn thể hiện bản lĩnh, sự tự tin, vốn hiểu biết và niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học của mình. Sự thành công của các bạn sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công và uy tín đối với bộ môn Công tác xã hội – một ngành nghề còn non trẻ song đang từng bước khẳng định vị trí quan trọng của mình trong đời sống xã hội và hứa hẹn sự phát triển nhanh chóng, sâu rộng ở một tương lai không xa.


Giảng viên bộ môn Công tác xã hội và sinh viên lớp Công tác xã hội K8 chụp ảnh lưu niệm.

Hồng Trâm – Khoa Văn Xã hội.


Khoa Văn - Xã hội

(0280).3848.977
Kỷ yếu 10 năm Trường ĐH Khoa học
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 153719
Trong ngày: 328
Đang online: 2